Truyền thông Thái Lan đang bi quan về đội nhà

Theo Siamsport, cơ hội đi tiếp của tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 bị thu hẹp sau trận hòa 2-2 với Indonesia tối 3/6.

“Thái Lan thể hiện phong độ không thuyết phục. Lối chơi của thầy trò HLV Nishino kém bắt mắt”, tờ Siamsport của xứ chùa Vàng nhận định sau khi đội nhà. “Đội tuyển đã chơi không tốt từ giai đoạn khởi động khi thua đậm Uzbekistan 1-4. Với chín điểm sau sáu trận, đứng thứ ba, nhiệm vụ của Thái Lan những trận còn lại rất nặng nề”.
11
Thái Lan hai lần dẫn trước Indonesia, nhưng hàng thủ thiếu tập trung khiến họ liên tiếp bị gỡ hòa. Indonesia, trước đó, thua cả năm trận đầu vòng loại. Thái Lan mất vị trí nhì bảng vào tay UAE, đội thắng dễ Malaysia 4-0. Thái Lan và UAE cùng có chín điểm nhưng UAE hơn hiệu số bàn thắng và đá ít hơn một trận.

“Hàng thủ Thái Lan chơi chệch choạc, thiếu gắn kết”, Siamsport bình luận. “Họ dường như mệt mỏi. Indonesia đã thay đổi nhiều, với dàn cầu thủ trẻ làm nòng cốt và khiến Thái Lan phải đua thể lực. Việc thiếu những vị trí quan trọng khiến Thái Lan không áp đặt được lối chơi trước đối thủ ít kinh nghiệm hơn”.

Tờ Smmsport cũng bi quan khi nhận định về cơ hội đi tiếp của Thái Lan: “Nếu Việt Nam thắng, mọi thứ coi như kết thúc. Nếu không thể vào danh sách 12 đội đi tiếp, Thái Lan vẫn nên cố đứng thứ hai”.

Smmsport chấm hậu vệ Ernesto Phumpha 5 điểm, thấp nhất trong các cầu thủ Thái Lan đá chính với Indonesia. Suphan Thongsong và Manuel Tom Bierh cũng chỉ được 5,5 điểm. Thanawat Thungchitthavorn – ngôi sao thuộc biên chế Leicester – nhận điểm 8, cao nhất đội hình Thái Lan.

Ở trận tiếp theo, Thái Lan gặp UAE hôm 7/6. Thầy trò HLV Nishino chỉ có thể chiếm đầu bảng nếu thắng, đồng thời Indonesia không thua Việt Nam trong trận đấu cùng giờ.Thanh Tùng (theo Siamsport, Smmsport )