Mọi người đã kiểm tra xe của mình chưa? Chứ xe tui đề hết lên. Nó quên luôn cách nổ máy luôn rồi

Tình trạng xe máy khó khởi động sau thời gian giãn cách nhiều ngày không sử dụng các loại xe máy số phổ thông, xe tay thường có hiện “đề mãi không nổ”, khó khởi động lại… trong trường hợp này, người dùng cần nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục.


Thực tế, rất nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ do không nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục thường lùng túng khi chiếc xe của mình đề mãi vẫn không khởi động được vào mỗi buổi sáng hay sau một thời gian không dùng đến. Theo kỹ thuật viên chuyên sửa chữa xe máy của một đại lý Honda tại TP.HCM, nguyên nhân chính hiện tượng này nằm một số bộ phận, hệ thống như chế hòa khí, ống xăng, bình điện bộ hay đầu bugi đánh lửa bị ảnh hưởng.
xe-may-de-lau-ngay-de-khong-duoc

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến xe máy, xe tay ga khó khởi động lại vào mỗi buổi sáng hay sau một thời gian không dùng đến:

Thời tiết lạnh khiến “xăng”, “gió” không đảm bảo

Xe máy số phổ thông, xe tay ga thường khó khởi động lại nhất vào mỗi buổi sáng thời tiết lạnh, hay xe để lâu ngày không được sử dụng đến. Hiện tượng này thường hay xảy ra ở các loại xe sử dụng bộ chế hòa khí cũ nhiều hơn là các xe sử dụng hệ thống phu xăng điện tử. Nguyên nhân là do dưới tác động của nhiệt độ môi trường, hay thời gian dài không sử dụng là ảnh hưởng chất lượng xăng, không khí trong buồng đốt.

Xe máy để lâu ngày khiến chất lượng xăng bị ảnh hưởng.

Những ngày thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp… làm ảnh hưởng đến chất lượng xăng hay xảy ra hiện tượng ngưng tụ trong hệ thống ống dẫn, khiến cho lượng xăng đưa vào buồng đốt không đủ.

Hướng dẫn sửa xe máy để lâu ngày không nổ được. Ai cũng có thể làm với đồ nghề đơn giản nhất.

Nguồn: Youtube

Đây là trường hợp phổ biến thường gặp sau nhiều ngày không dùng đến xe. Khi cần dùng lại không nổ được rất khó chịu. Lắm bắt những Mẹo này, sẽ giúp ích cho nhiều bạn!