Gợi Ý Cho Mẹ: Chọn Sữa Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi Như Thế Nào?

Những đứa trẻ đang ở độ tuổi dưới 1 tuổi, sữa là nguồn dinh dưỡng chính và quan trọng. Việc cân nặng của bé phát triển mạnh hay chậm một phần do sản phẩm sữa. Lựa chọn đúng sữa sẽ giúp bé con tăng cân nhanh hơn, và sẽ là yếu tố quyết định trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao của bé. Vậy chọn sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lựa Chọn Sữa Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi

Vì sao trẻ dưới 1 tuổi cần uống sữa tăng cân?

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng của trẻ nhỏ. Đối với độ tuổi sơ sinh 0 – 6 tháng thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với bé. Bên cạnh đó, sữa bột là một loại sản phẩm hỗ trợ quá trình phát triển của bé tốt hơn. Nhất là đối những đứa bé ngoài 6 tháng tuổi. Vì đây là lúc sữa mà yếu dần, các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ ít đi. Vì thế, bố mẹ cần tham khảo thêm các loại sữa bên ngoài để giúp con phát triển toàn diện.

Sữa tăng cân giúp phát triển thể chất

Sữa tăng cân cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng dồi dào, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Sữa có tác dụng tăng cường hấp thụ dưỡng chất nhờ thành phần đạm whey. Nhờ đó bé tăng cân nhanh và an toàn.

Sữa tăng cân giúp tăng cường hệ tiêu hóa

Đa số các loại sữa tăng cân hiện nay đều có chứa thành phần Probiotics. Thành phần này có khả năng sinh sản những lợi khuẩn, giúp dạ dày của bé dễ hấp thụ dưỡng chất, góp phần cải thiện hệ tiêu hóa.

Sữa tăng cân giúp tăng cường sức đề kháng

Sữa tăng cân của trẻ có chứa nhiều chất chống oxi hóa, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Điều này giúp cơ thể bé chống chọi lại các tác nhân hay những virus gây hại.