Các kiến thức chăm bón mèo con mới đón về nhà

Các kiến thức chăm bón mèo con mới đón về nhà

Săn sóc mèo con mới đón về là một thử thách đối với mọi người quý mến con vật vì thông thường bạn nên chăm sóc mèo con xa mẹ ở giai đoạn này và cần nhiều sự chuẩn bị, tâm sức để giúp bé lớn lên an toàn. Hãy cùng yolo tìm hiểu cách nuôi mèo con mới về nhà nhé !

Những việc cần làm từ trước thời điểm đón bé mèo về nhà

Nếu bạn muốn nhận trông nom chăm mèo hay chăm sóc mèo con , mèo sơ sinh thì bạn cần có kế hoạch chuẩn bị vật dụng cần thiết trước. Các vật dụng này sẽ giúp cách chăm mèo con đơn giản hơn.

Khoảng không cho mèo con nghỉ ngơi
Không trung với bất kì con vật nào đều là nơi bất khả xâm phạm, con vật có bản năng giữ gìn không gian ăn ở của chúng bạn cần lựa một nơi chắc chắn sẽ thuộc về em mèo.

Các tiêu chí được đặt ra cho một không gian dễ chịu chính đáng cho mèo con là :

Yên tĩnh : thoát khỏi các tạp âm hay những âm thanh to tiếng khiến mèo giật mình

An toàn : không gần nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp , tránh khoảng không bếp, cửa, cầu thang và những nơi quá cao. Không có các con vật khác ảnh hưởng đến mèo con

Ấm và mềm : nhiệt độ phù hợp cho mèo con là 37 độ c, sự êm ái thảnh thơi và không bị ánh sáng dọi thẳng vào sẽ giúp mèo con chắc dạ dễ chịu hơn.

Cột mốc cho việc chuẩn bị khoảng nóng mặt biệt lập cho mèo con chính là giúp em mèo quen nhanh với nơi lưu trú mới, cổ vũ tinh thần cho mèo con. Bạn nên để tại nơi bạn có thể cân nhắc được hành động của bé để kịp thời giúp đỡ nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đồ dùng vệ sinh
Cách nuôi mèo con chưa mở mắt khả quan nhất về mặt vệ sinh là bạn chuẩn bị các tấm lót, tìm một khu vực lớn hơn bé để trong phạm vi hoạt động bé có điều kiện đi vệ sinh trên đó, trợ trợ lí khôn khéo sắp đặt giản đơn hơn.

Thời điểm bé mèo lớn hơn một chút tầm khoảng 1 tháng tuổi , bạn nên tập cho bé đi vệ sinh đúng chỗ, tốt nhất là tự đi vào nhà vệ sinh.

Thứ nhất hãy giúp bé quen với việc đi vệ sinh lên khay chứa cát bằng việc nhìn nhận, hồi bé muốn đi vệ sinh phải nhanh nhạy đưa bé lên khay để bé thân quen với nhà vệ sinh này.

Hồi bé hiểu nắm bắt được sự việc này và theo độ tuổi dần dần lớn , bạn hãy chuyển dần dần khay vệ sinh tiến sát bồn cầu, lúc bé tự nhảy lên nơi cao được thì chuyển lên đó và vơi bớt diện tích khay, cát ở trong đến lúc mèo có điều kiện đi vệ sinh trực tiếp vào bồn.

Công cụ nhắm nháp uống

Phương tiện ăn uống hay được dùng cho mèo phân thành nhiều loại , phổ biến nhất hiện nay là loại khay có 2 ô và nơi cắm bình nước, hạt tự động để trong quá trình nuôi dưỡng mèo con mà bạn không có nhiều thời gian vẫn rất bận rộn đến việc ăn uống của mèo con.

Nếu em mèo còn nhỏ và bạn nên nuôi mèo con xa mẹ thì thuở ban đầu cần chuẩn bị bình sữa, ống bơm để đút cho bé uống sữa , cháo. đến khoảng 1-2 tháng tuổi bé sẽ tự ăn uống được 1 ít thức ăn lỏng.

Diễn tập các yếu tố quan trọng cho mèo con

Vài ba diễn tập căn bản cho mèo con là giải pháp để mở mang cảm tình giữa bạn và vật nuôi. Các bài tập được yêu cầu từ kinh nghiệm chăm bón mèo con là :

Những kiểu cơ bản cho mèo con là cách để mở mang thiện cảm giữa bạn và vật nuôi. Các bài rèn luyện được đề nghị từ kinh nghiệm chăm lo mèo con là :

  • Đi vệ sinh đúng nơi quy định
  • Không thưởng thức món ăn lạ
  • Bắt đồ vật
  • Động tác thân , nỗi lòng với người nuôi
  • Ý thức được tên của mình

Những bài thao luyện này thuộc dạng bảo ban chăm sóc mèo con đa dạng hơn, giúp bé hiểu thấy được rằng điều nên làm và đừng làm trong quá trình sinh sống chung bên nhau.

Thông qua thông tin trên , yolo cũng hy vọng sẽ giúp những người thấu suốt hơn về cách trang bị chăm sóc mèo con mới đón trở về nhà. Những người nhiều khả năng vào cửa hàng bán sản phẩm đi kèm vật nuôi yolo để tìm hiểu thêm các bài ghi chép ảnh hưởng nhé ! !